Công an Nhân dân Việt Nam đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong 70 năm qua

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - 70 năm qua, Công an Nhân dân Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Ra đời trong những ngày đầu của Cách mạng tháng Tám năm 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhân dân tin yêu, đùm bọc, giúp đỡ, lực lượng Công an Nhân dân luôn thể hiện sự trung thành tuyệt đối với sự nghiệp Cách mạng; đoàn kết, tận tụy trong công tác; dũng cảm, mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu.

70 năm qua, Công an Nhân dân Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Trong những ngày đầu thành lập, chiến công mang dấu ấn lịch sử của lực lượng Công an Nhân dân chính là phá thành công vụ án tại số 7 phố Ôn Như Hầu (tức phố Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội bây giờ), một trong những trụ sở của tổ chức phản động Quốc dân đảng vào ngày 12/7/1946. Qua tài liệu thu được, ta đã nắm được "Kế hoạch đảo chính Chính phủ Hồ Chí Minh" do Trương Tử Anh, Chủ tịch Quốc dân đảng soạn thảo tại đây.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban, Viện trưởng Viện lịch sử Công an Nhân dân, việc phá án này là thắng lợi lớn trong công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân và thành quả cách mạng những ngày đầu thành lập.

Năm 1956, nói chuyện tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 10, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: "Nhân dân ta có hai lực lượng. Một là quân đội, để đánh giặc ngoại xâm, để bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn hòa bình. Một lực lượng nữa là Công an, để chống kẻ địch trong nước, chống bọn phá hoại”.

Đồng hành với dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lực lượng Công an Nhân dân đã đấu tranh trấn áp kịp thời các thế lực phản Cách mạng; phòng ngừa, đối phó với các hoạt động do thám, gián điệp, lập nhiều chiến công, góp phần quan trọng đập tan âm mưu chống phá của các thế lực phản động. Hơn 11.000 chiến sĩ Công an Nhân dân đã hy sinh cho Tổ quốc.

Suốt 70 năm qua, lực lượng Công an Nhân dân đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng luôn nêu cao chủ nghĩa anh hùng Cách mạng, hy sinh quên mình, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn nhưng cũng phải đương đầu với những khó khăn, thách thức, đặt ra những nhiệm vụ, trọng trách mới cho lực lượng Công an Nhân dân.

Suốt chặng đường truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Nhân dân Việt Nam luôn gắn bó chặt chẽ với nhân dân. Đây cũng là thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong bài viết nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Công an Nhân dân: bất cứ khi nào, ở đâu, các lực lượng Công an cũng đều phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.​

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước