Công bố đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 14:38 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị phổ biến đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được diễn ra vào sáng nay (25/9).

Tại hội nghị phổ biến đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc diễn ra sáng nay, Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu các cơ quan chủ quản gửi phương án sắp xếp lại cơ quan báo chí trước ngày 20/10 để Bộ trình Chính phủ.

Theo Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Quân đội nhân dân, Báo Công an nhân dân sẽ thực hiện theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện.

Đề án cũng đưa ra chủ trương sắp xếp lại các cơ quan báo chí theo hướng mỗi Bộ, cơ quan ngang Bộ có một cơ quan báo in, một cơ quan tạp chí; mỗi tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương có một cơ quan báo in, một cơ quan tạp chí và một Đài phát thanh, truyền hình. Các Sở, ngành không có cơ quan báo in. Các kênh Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam, kênh truyền hình Công an nhân dân, kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam, kênh truyền hình Quốc hội, kênh truyền hình Nhân dân không xây dựng hệ thống truyền dẫn, phát sóng riêng biệt.

Đến năm 2020, các Đài truyền hình địa phương tự chủ về tài chính. Đề án này sẽ được thực hiện thí điểm trước năm 2017 và thực hiện theo lộ trình và bước đi cụ thể để đến năm 2020 cơ bản sẽ hoàn thành việc sắp xếp.

Tại hội nghị, đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông cho hay, sẽ không để gây ra những xáo trộn lớn trong quá trình sắp xếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước