Công điện của Thủ tướng về bảo đảm an toàn giao thông

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 20:10 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu tăng cường thông tin tuyên truyền để người tham gia giao thông tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Trước khi cả nước bắt đầu kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày bắt đầu từ ngày mai, hôm nay (14/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện yêu cầu một số Bộ, ngành và các tỉnh, thành trong cả nước thực hiện các giải pháp để hạn chế tối đa tai nạn giao thông xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị và Công điện của Thủ tướng ngày 19 và 22 tháng 12 năm 2014 và ngày 23 tháng 1 vừa qua về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015.

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết và quản lý tốt giá cước vận tải. Đồng thời, huy động tối đa các lực lượng chức năng, trang thiết bị, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, nhất là trên các tuyến đường trọng yếu, các tuyến đường đang thi công, giao thông nông thôn và giao thông đường thủy nội địa; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Trong Công điện, Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường thông tin tuyên truyền để người tham gia giao thông tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, nhất là không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định và khi đã sử dụng rượu bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước