CTQH sẽ trao đổi với ông Võ Kim Cự vì việc né tránh trả lời về Formosa

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 19:10 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ trao đổi với ông Võ Kim Cự về việc ông né tránh trả lời về Formosa.

Trao đổi với các phóng viên tại cuộc họp báo sáng 23/7 xung quanh vụ việc Formosa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ trao đổi với ông Võ Kim Cự về việc ông né tránh trả lời về Formosa vì đại biểu Quốc hội nắm được vụ việc thì có trách nhiệm trả lời báo chí, nhất là ông từng là lãnh đạo Hà Tĩnh.

Trong buổi ra mắt báo chí với vai trò là Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự cảm ơn của Quốc hội đến với báo chí đã kịp thời đưa những thông tin về các hoạt động của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội đã trả lời câu hỏi của các nhà báo liên quan đến việc tác nghiệp trong nghị trường, nhiều đại biểu Quốc hội đã né tránh câu hỏi của báo chí về vấn đề Formosa làm chết hải sản ở 4 tỉnh miền Trung, trong đó có đại biểu Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh.

Cũng trong cuộc gặp gỡ báo chí, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trả lời về việc hai đại biểu đã không được công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV, vấn đề bổ nhiệm cán bộ và đặc biệt là chương trình hoạt động của Quốc hội đối với công tác phòng chống tham nhũng.

Buổi họp báo vượt dự kiến ban đầu và kéo dài hơn 80 phút. Chủ tịch Quốc hội đã giải đáp hầu hết các câu hỏi mà nhà báo đã nêu liên quan đến những vấn đề nóng của đất nước, Chủ tịch Quốc hội còn cho biết: Trong nhiệm kỳ khóa XIV, Quốc hội sẽ có chương trình giám sát chuyên đề liên quan đến những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà báo chí và cử tri đã nêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước