Tri ân các liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 21:11 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/7, những cựu chiến binh từng tham gia mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang đã tổ chức những chuyến đi về chiến trường xưa để tri ân đồng đội.

Cách đây 32 năm, những người lính trong trận chiến bảo vệ biên giới phía Bắc đã tham gia vào một chiến dịch đặc biệt để giành lại những điểm cao đã bị đối phương chiếm đóng trái phép. Mặt trận Vị Xuyên ở Hà Giang đã chính thức bước vào giai đoạn ác liệt nhất. 600 chiến sỹ đã hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên để bảo vệ biên cương Tổ quốc. Hôm nay, những cựu chiến binh từng tham gia mặt trận này đã tổ chức những chuyến đi về chiến trường xưa để tri ân đồng đội, những người đã ngã xuống để giành lại từng tấc đất biên thuỳ.

Từ thời điểm 12/7/1984, ngày 12/7 hàng năm được xem như là ngày giỗ trận của sư đoàn 356 vì tổn thất quá lớn, thậm chí là tổn thất lớn nhất ở mặt trận Vị Xuyên trong một cuộc chiến bảo vệ biên giới.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, nơi an nghỉ của gần 2.000 liệt sĩ đã hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên trong cuộc chiến bảo vệ biên giới kéo dài chừng một thập kỷ. Những liệt sĩ nằm đây, có những phần mộ còn chưa có tên, họ đến từ những vùng quê khác nhau, công việc khác nhau nhưng sẵn sàng hy sinh cả tuổi trẻ của mình để thực hiện một sứ mệnh thiêng liêng cao cả là bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước