Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử: Từ loa phát thanh đến quét mã QR

Nguyễn Nga-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 12:27 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, công tác tuyên truyền bầu cử đã được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Những ngày tháng 5, thành phố Hà Nội rợp trời màu đỏ thắm của cờ hoa, của băng rôn, khẩu hiệu. Cùng với đó, nhiều làng quê như sáng bừng lên với những bức tranh tường màu sắc.

"Những bức tranh có hình ảnh nông thôn mới, sự văn minh giàu đẹp. Ngoài ra, còn là hình ảnh những cử tri đi bỏ phiếu tạo được không khí sôi nổi trong lòng nhân dân và cùng nhau hướng về ngày hội toàn dân", chị Đỗ Thị Mai Anh, Cán bộ Văn hóa - Xã hội, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội chia sẻ.

Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử: Từ loa phát thanh đến quét mã QR - Ảnh 1.

Tại xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, chỉ trong 7 ngày, 110 m2 tranh tường đầy màu sắc đã được thực hiện tại 6 thôn trong niềm vui mừng và háo hức của người dân.

Ông Nguyễn Văn Tho, xã Thanh Thùy phấn khởi chia sẻ: "Nhìn những bức tranh bầu cử cổ động này chúng tôi thấy rất đẹp, ý nghĩa. Người dân chúng tôi cố gắng thực hiện theo đúng chủ trương, chính sách nhà nước và tích cực vận động nhân dân đi bỏ phiếu để tìm ra những người lãnh đạo nhân dân, làm cho nhân dân chúng tôi được ấm no, hạnh phúc".

Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử: Từ loa phát thanh đến quét mã QR - Ảnh 2.

Hạn chế tiếp xúc, hạn chế tập trung đông người, bởi vậy loa phát thanh chính là phương tiện hữu ích để tuyên truyền tới bà con nhân dân các thông tin về cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Hoàng Thanh Sơn, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết: "Với những thời điểm trước không có dịch bệnh COVID-19, truyền thông cơ sở sẽ đến tận các gia đình, thông tin cho bà con nhân dân và chỉ phát thanh 1 lần/ngày. Nhưng với tình hình dịch bệnh thì tổ bầu tử phát thanh 3 lần/ngày vào sáng, trưa, tối để người dân lắng nghe về công tác bầu cử".

Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử: Từ loa phát thanh đến quét mã QR - Ảnh 3.

Cùng với loa phát thanh truyền thống, xe phát thanh lưu động cũng tham gia tuyên truyền bầu cử.

Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử: Từ loa phát thanh đến quét mã QR - Ảnh 4.

Tin nhắn tuyên truyền bầu cử được gửi tới điện thoại của người dân.

Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử: Từ loa phát thanh đến quét mã QR - Ảnh 5.

Công nghệ cũng được vận dụng trong công tác tuyên truyền.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước