Đại biểu Quốc hội tranh cãi về kinh phí hoạt động của hội

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 23:09 GMT+7

VTV.vn - Hội nào được hỗ trợ ngân sách và hội nào không được hỗ trợ là nội dung gây tranh cãi trong phiên thảo luận chiều nay (26/11).

Chiều nay, khi Quốc hội thảo luận dự thảo Luật về hội, nhiều ý kiến đề nghị dự thảo luật nên phát huy tính tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm của các hội, nhất là hội phải tự trang trải kinh phí hoạt động, hạn chế tối đa sự bao cấp, trông chờ vào ngân sách Nhà nước.

Với hơn 52.000 hội có quy mô và tính chất hoạt động khác nhau, nhiều đại biểu tranh cãi vấn đề hội nào được hỗ trợ ngân sách, hội nào không được hỗ trợ và tự trang trải kinh phí hoạt động. Trong quá trình thảo luận, nhiều ý kiến đề nghị luật nên hạn chế việc cán bộ, công chức tham gia lãnh đạo và sinh hoạt hội vì ngân sách nhà nước trả lương để cán bộ, công chức phục vụ nhân dân chứ không trả lương để tham gia làm các công việc của hội.

Trước đó, trong phiên họp chiều nay, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc Phê chuẩn Nghị định thư sửa đổi Hiệp định thành lập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước