Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 15:01 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và chỉ đạo Đại hội. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (23/9), Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 16 đã chính thức khai mạc.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư về dự và chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo Chính trị và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 15 của tỉnh Quảng Trị nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Quảng Trị ước đạt 34 triệu đồng, bằng hơn 70% mức bình quân của cả nước. Tổng thu ngân sách của tỉnh năm nay ước đạt trên 2.450 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh có sự chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên được nâng lên.

Báo cáo Chính trị cũng thẳng thẳn nhìn nhận: Quảng Trị đang là một trong những tỉnh chậm phát triển của cả nước, chất lượng tăng trưởng kinh tế thiếu bền vững, quy mô kinh tế nhỏ, môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư còn nhiều hạn chế. Tỉnh Quảng Trị đặt mục tiêu trong nhiệm kỳ 5 năm từ nay đến 2020, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong tỉnh bình quân đạt từ 7,5 đến 8%, thu nhập bình quân đầu người sau 5 năm nữa tăng gấp 2 lần so với hiện nay, thu ngân sách tăng trung bình khoảng 1,5 lần.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân Quảng Trị đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là đáng trân trọng nhưng Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng cần nhìn thẳng vào sự thật và dành thời gian thảo luận nhằm chỉ ra được những yếu kém, nguyên nhân cũng như bài học để kiên quyết khắc phục trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nêu rõ: Từ mục tiêu tổng quát đã được nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 trình Đại hội 12 của Đảng, Đảng bộ tỉnh Quảng Trị cần quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo các phương hướng và mục tiêu phù hợp với tình hình cụ thể ở địa phương với quyết tâm cao nhất để đến năm 2020, Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước. Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là mục tiêu thiết thực và bức thiết nên đòi hỏi Đảng bộ tỉnh Quảng Trị phải có quyết tâm cao thì mới thực hiện được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước