Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 21:01 GMT+7

VTV.vn - Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế đã được diễn ra vào sáng nay (17/9).

Với chủ đề "Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân", Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế tổ chức sáng nay tại Hà Nội đã cho thấy quyết tâm của ngành trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu.

5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng của ngành Y tế đã đổi mới cả về nội dung và hình thức trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong 70 năm qua, hàng ngàn thầy thuốc, tập thể, cá nhân đã được trao tặng các danh hiệu thi đua, các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Sự hy sinh trong khi chăm sóc cứu chữa bệnh nhân của các cán bộ y tế đã góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, các chỉ tiêu về y tế được cải thiện đáng kể, năng lực kiểm soát, phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm được tăng cường, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Ngành Y tế cần trân trọng tiếp thu các kiến nghị từ nhân dân để khắc phục, cải tiến đã góp phần làm sáng thêm hình ảnh của những người mặc áo blouse trắng Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn: Mỗi cán bộ ngành Y tế cần nỗ lực phát huy truyền thống vẻ vang và sự nghiệp cao cả của ngành và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Thầy thuốc phải như mẹ hiền", xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước