Đại hội Thi đua yêu nước Tòa án nhân dân lần thứ IV

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 21:58 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Tòa án nhân dân tối cao. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (28/10), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Đại hội Thi đua yêu nước Tòa án nhân dân lần thứ IV, giai đoạn 2020 – 2025.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, bảo đảm quyền con người, quyền công dân mới giúp loại trừ được oan sai và Toà án mới thực sự giữ vị trí là trung tâm của hệ thống tư pháp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, sau 15 năm thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp, nhất là trong nhiệm kỳ vừa qua, ngành Tòa án đã đạt được những thành tựu quan trọng. Trong những năm qua, dù số lượng các vụ án phải thụ lý tăng mạnh, Tòa án các cấp vẫn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ với kết quả tỷ lệ giải quyết án đạt trên 90%, vượt chỉ tiêu Quốc hội giao, chất lượng xét xử không ngừng được nâng lên. Tòa đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng, đẩy nhanh tiến độ, kịp thời đưa ra xét xử nghiêm minh các vụ án tham nhũng, kinh tế, chức vụ. Công tác phát triển án lệ cũng là điểm sáng trong tiến trình cải cách tư pháp. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trong những năm tới, với vị trí là trung tâm của hệ thống tư pháp, phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Tòa án cần tập trung tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Thẩm phán phải là những chiến sỹ kiên trung trên mặt trận đấu tranh bảo vệ pháp chế, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật; đi đầu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương. Chủ tịch Quốc hội lưu ý các phong trào thi đua bảo đảm thiết thực, hướng vào nhiệm vụ trọng tâm, lấy kết quả thi đua là một trong những tiêu chí để đánh giá cán bộ. Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho Tòa án nhân dân tối cao. Tòa án quân sự Trung ương được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước