Đại hội thi đua yêu nước Ủy ban dân tộc

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 11:31 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban dân tộc đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước nhằm tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015.

Sáng nay (23/9), Ủy ban dân tộc đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước nhằm tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016-2020. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu tại Đại hội.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác thi đua khen thưởng của Ủy ban dân tộc trong 5 năm qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng các phong trào thi đua yêu nước ở vùng dân tộc miền núi đã thực sự góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội được Đảng và Nhà nước giao cho. Một số đề án, chính sách có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc và miền núi, điển hình là chương trình 135, chương trình 30A, nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo đã giảm, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa vùng dân tộc, miền núi.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm đến công tác dân tộc và chú trọng đến việc phát triển toàn diện địa bàn vùng dân tộc và miền núi, giành sự ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế - xã hội và công tác dân tộc là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị. Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban dân tộc miền núi cần tiếp tục quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng đến cán bộ Đảng viên và người lao động và cần có các hình thức phong phú, hấp dẫn cho phong trào này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước