Đại hội thi đua yêu nước Văn phòng Quốc hội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/08/2015 20:01 GMT+7

Toàn cảnh Đại hội. (Ảnh: quochoitv.vn)

VTV.vn - Với chủ đề: "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", sáng nay (6/8), Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và trao Huân chương Lao động cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước từ năm 2010 đến 2014.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua, Văn phòng Quốc hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, công tác thi đua, khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể về vị trí, vai trò của phong trào thi đua và công tác khen thưởng được nâng lên. Phong trào thi đua có nhiều sáng tạo, đổi mới, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Cũng trong 5 năm qua, đã có 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất, 7 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì, 14 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương và chúc mừng những thành tích của Văn phòng Quốc hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Văn phòng tiếp tục tham mưu, giúp việc Quốc hội triển khai đưa Hiến pháp 2013 vào cuộc sống, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, đẩy mạnh công tác đối ngoại, bảo đảm để Quốc hội hoạt động có hiệu lực, hiệu quả trong công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Văn phòng Quốc hội cần tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng cả về nội dung, hình thức và phương thức tổ chức, chỉ đạo, bảo đảm công tác thi đua khen thưởng thực sự là những chương trình hành động cụ thể, chống mọi biểu hiện hình thức, chạy theo thành tích. Gắn các hoạt động thi đua trong toàn cơ quan Văn phòng Quốc hội với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước