Đại hội XII sẽ đánh giá kết quả 4 năm việc thực hiện Chỉ thị 03

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/01/2016 22:19 GMT+7

VTV.vn - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ đánh giá kết quả 4 năm việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ khai mạc tại Hà Nội. Tại Đại hội này, cùng với đánh giá toàn diện kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, Đại hội cũng sẽ đánh giá kết quả 4 năm việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, VTV mời quý độc giả cùng nhìn lại việc thực hiện Chỉ thị này trong 4 năm vừa qua tại Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, một trong những Đảng bộ có nhiều việc làm cụ thể thiết thực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Đảng bộ Bộ Y tế là một Đảng bộ trực thuộc Khối các cơ quan Trung ương. 5 năm trước, thủ tục hành chính rườm rà và thái độ phục vụ người bệnh của các đơn vị trong ngành là những vấn đề luôn khiến cho dự luận thường xuyên bức xúc.

Đây cũng là 2 khâu yếu đã được Đảng bộ Bộ Y tế xác định là vấn đề trọng tâm tập trung chỉ đạo giải quyết trong nhiệm kỳ vừa qua.

Với phương châm gắn việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác đến đến khắc phục những hạn chế, yếu kém đã tồn tại, trong 4 năm vừa qua, triển khai Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, ngành Y tế đã tập trung vào việc cắt giảm thủ tục hành chính, công khai, minh bạch trong các dịch vụ y tế, đồng thời ban hành quy tắc ứng xử đối với cán bộ, nhân viên y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Không chỉ có Đảng bộ Bộ Y tế, nhiều Đảng bộ khác trong Khối các cơ quan Trung ương trong nhiệm kỳ vừa qua đã lấy việc nâng cao đạo đức công vụ làm nhiệm vụ trọng tâm công tác, từ đó đã tập trung vào sửa đổi lề lối làm việc nêu cao đạo đức công vụ, chống quan liêu, hách dịch, cửa quyền, sách nhiễu nhân dân. Nhiều đơn vị cũng đã chủ động rà soát bổ sung và ban hành chủ trương, chính sách hợp lòng dân với mục tiêu xây dựng và thực hành nền hành chính phục vụ.

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lề lối tác phong làm việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ đảng viên đều được nâng lên, góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng và xã hội. Và đặc biệt đi cùng với chuyển biến đó là nhiều vấn đề yếu kém trong Đảng và bức xúc trong xã hội đã được giải quyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước