Đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đồng IPU-132

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 28/02/2015 13:50 GMT+7

Quốc hội Việt Nam sẽ là chủ nhà của IPU-132. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

(VTV.vn) - Đại hội đồng IPU-132 là sự kiện đối ngoại có ý nghĩa quan trọng và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Việt Nam đăng cai tổ chức, nên cần đảm bảo an toàn.

Sáng nay (28/02), Ban tổ chức Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới 132 đã tiến hành phiên họp lần thứ 2, để kiểm tra rà soát tiến độ chuẩn bị công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới IPU 132, với các bộ, ngành có liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, y tế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về chuẩn bị và tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) chủ trì cuộc họp.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chủ động, tích cực, khẩn trương của các bộ, ngành, địa phương trong việc chuẩn bị công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đồng.

Nhất trí với những công tác trọng tâm cần triển khai từ nay đến Đại hội đồng, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là một trong những sự kiện đối ngoại có ý nghĩa hết sức quan trọng và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà Việt Nam đăng cai tổ chức.

Việc tổ chức thành công Đại hội đồng IPU-132 sẽ nâng cao hơn nữa vai trò, uy tín của Quốc hội Việt Nam trong IPU, đồng thời, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước, nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Vì vậy, công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Lưu ý từ nay đến thời điểm diễn ra Đại hội đồng không còn nhiều, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành, địa phương cần tập trung rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đồng.

Trong đó, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra, phòng, chống các loại dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các địa phương liên quan; chuẩn bị đầy đủ nhân lực và cơ sở vật chất sẵn sàng phục vụ đảm bảo cho Đại hội đồng diễn ra thành công tốt đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Từ khóa:

IPU-132

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước