Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng Thư ký IPU

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 20:49 GMT+7

Ảnh: VTV News

Chiều 28/11, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật Tổng thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Martin Chungong.

Chúc mừng ông Martin Chungong trở thành tân Tổng Thư ký của Liên minh Nghị viện thế giới và là vị khách quốc tế đầu tiên dự kỳ họp của Quốc hội tại Nhà Quốc hội mới, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với hơn 20 năm hoạt động trong IPU, Tổng Thư ký Martin Chungong sẽ có những đóng góp thiết thực cho hoạt động của IPU và ngoại giao của thế giới trên cương vị mới của mình; mong muốn IPU hỗ trợ để Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 và tin tưởng những kinh nghiệm của Tổng Thư ký sẽ giúp Ban tổ chức IPU - 132 tổ chức thành công sự kiện quan trọng này. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan ban, ngành của Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức thành công Đại hội đồng IPU - 132.

Tổng Thư ký Liên minh nghị viện thế giới Martin Chungong khẳng định, vai trò của IPU luôn nâng cao và đẩy mạnh vai trò nghị viện thế giới. IPU ủng hộ mạnh mẽ Quốc hội Việt Nam trong việc tổ chức IPU - 132 tại Hà Nội vào năm 2015. Đánh giá cao kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn của Việt Nam, Tổng Thư ký IPU tin tưởng, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 sẽ được tổ chức thành công với việc chuẩn bị kỹ lưỡng của nước chủ nhà Việt Nam trong công tác xây dựng chương trình, an ninh, y tế, truyền thông. Đây sẽ là điểm sáng của IPU nói riêng và cộng đồng toàn cầu nói chung. Sự kiện quan trọng này cũng là cơ hội để cộng đồng quốc tế thấy rõ sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước