Đảm bảo an ninh trật tự vùng Tây Bắc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2015 19:23 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị về công tác bảo đảm an ninh, trật tự một số tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2015. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (4/8), tại Tuyên Quang, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị về công tác bảo đảm an ninh, trật tự một số tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2015.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc đã chủ trì Hội nghị.

Nhìn chung tại khu vực Tây Bắc an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và phần tử xấu, kiềm chế được hoạt động tội phạm về ma túy, buôn bán người, di cư tự do, xuất cảnh trái phép, không để hình thành các điểm nóng về an ninh, trật tự. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, ở một số địa phương vẫn còn có những hạn chế liên quan đến tình hình an ninh trên tuyến biên giới, tội phạm ma túy.

Do đó, để giữ vững sự ổn định về chính trị vùng Tây Bắc, các đại biểu cho rằng thời gian tới các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về an ninh, quốc phòng, tập trung đấu tranh các hoạt động của các tổ chức bất hợp pháp, chủ động tấn công tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, giải quyết ngay các vụ việc khi phát sinh từ cơ sở, không để các đối tượng xấu lợi dụng chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc. Quan tâm đến nhu cầu chính đáng về văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào các dân tộc thiểu số, gắn với việc thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Thường xuyên chăm lo củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, bố trí cơ cấu cán bộ hợp lý, ưu tiên cán bộ là người dân tộc thiểu số tham gia vào cấp ủy, chính quyền, đoàn thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước