Đảng bộ Lâm Đồng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/10/2015 19:26 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội (Ảnh: dangcongsan.vn )

VTV.vn - Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, Báo cáo chính trị trình đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Lâm Đồng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt trên 14%. GDP bình quân đầu người năm 2015 ước đạt 52,2 triệu đồng, gấp 2,6 lần so với năm 2010. Chương trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao đã đưa ngành nông nghiệp của tỉnh phát triển vượt bậc. Đến nay, thu nhập bình quân trên 1 ha canh tác hiện đạt 145 triệu đồng và là một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về ứng dụng công nghệ cao và xây dựng thương hiệu các mặt hàng nông sản.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã biểu dương những thành tích, những nỗ lực to lớn, toàn diện mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cho rằng những kết quả đạt được đã đưa Lâm Đồng trở thành một trong những tỉnh phát triển mạnh nhất Tây Nguyên.

Về phương hướng cho nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đặc biệt lưu ý: vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chung và có cơ chế, chính sách đặc thù để xây dựng Đà Lạt là thành phố thông minh và đề nghị Đại hội cần tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện chủ trương này, đây sẽ là cơ hội để Lâm Đồng phát triển nhanh hơn nữa trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước