Thủ tướng dự Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/10/2015 13:30 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (14/10), Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương đã khai mạc. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương cần tiếp tục đẩy mạnh tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước và tích cực hội nhập hơn nữa. Đây là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương đã khai mạc sáng nay (14/10).

Thay mặt Bộ Chính trị, phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đảng bộ Khối các doanh nghiệp Trung ương trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục tổ chức thực hiện sáng tạo, có hiệu quả các nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 tới đây về doanh nghiệp Nhà nước. Bên cạnh đó, Đảng bộ Khối cần tập chung lãnh đạo triển khai để các doanh nghiệp, đơn vị trong Khối tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị là thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; phải làm sao để kết quả sản xuất kinh doanh tương xứng với nguồn lực.

Thủ tướng cũng đề nghị Đảng bộ Khối cần làm nhiều hơn nữa; phải kinh doanh thành công và lớn mạnh hơn nữa; đồng thời, cần chủ động kiến nghị với Đảng và Nhà nước đề ra chủ trương, chính sách nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp trong Khối hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhất là trong tiến trình hội nhập tới đây. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp, khắc phục tình trạng chậm, thiếu quyết liệt trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm này.

Báo cáo Chính trị trình Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, song 28 tập đoàn, tổng công ty và ngân hàng thuộc Đảng bộ Khối các doanh nghiệp Trung ương vẫn bảo đảm được vai trò nòng cốt, then chốt của kinh tế Nhà nước, là lực lượng vật chất quan trọng để Đảng và Chính phủ điều tiết, ổn định kinh tế vĩ mô. Hiện, hằng năm, Khối doanh nghiệp Trung ương đóng góp gần 40% tổng thu ngân sách quốc gia và gần 30% tổng sản phẩm trong nước, đảm bảo việc làm và đời sống ổn định cho trên 1,3 triệu lao động.

5 năm qua, các doanh nghiệp này đã nộp ngân sách Nhà nước trên 1 triệu tỉ đồng. So với năm đầu nhiệm kỳ, năm nay, vốn chủ sở hữu của các doanh nghiệp trong khối đã tăng thêm được trên 1 triệu tỉ đồng, tổng tài sản tăng thêm gần 5 triệu 800 nghìn tỉ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước