Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 26/05/2015 14:19 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp để xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng nhằm thúc đẩy hơn nữa cải cách TTHC trong lĩnh vực TN&MT. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

VTV.vn - Sáng 26/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với Bộ TN&MT cùng các Bộ, ngành hữu quan về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc về tình hình giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, trọng tâm là đất đai theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, môi trường, tài nguyên khoáng sản là nhằm mục đích quản lý tốt hơn, hiệu quả hơn, tạo thuận lợi tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, các Bộ, ngành địa phương phải làm với tinh thần công khai minh bạch để hạn chế tiêu cực cũng như xây dựng đội ngũ cán bộ công chức chuyên nghiệp có trình độ phẩm chất.

Trên cơ sở này, Thủ tướng đề nghị từng cơ quan, đơn vị phải đề cao trách nhiệm, tập trung chỉ đạo theo chức năng nhiệm vụ trong cải cách thủ tục hành chính và phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Các Bộ, ngành rà soát, bổ sung sửa đổi các Nghị định, Thông tư, hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật cũng theo hướng giảm các thủ tục, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Thủ tướng phê bình 39 tỉnh, thành phố chưa thành lập văn phòng đất đai 1 cấp, còn gây phiền hà, khó khăn, tiêu cực và 22 địa phương chưa hoàn thành xây dựng bộ thủ tục hành chính tại địa phương. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, để tăng cường công tác quản lý đất đai cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước