Đẩy mạnh tuyên truyền công tác tổ chức xây dựng Đảng

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 20:02 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Đức Huỳnh/VTV)

VTV.vn - Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện kế hoạch đổi mới và nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng đã được diễn ra chiều 12/11.

Chiều nay (12/11), tại Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện kế hoạch đổi mới và nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Sự phối hợp chặt chẽ thời gian qua giữa Ban Tổ chức Trung ương với các cơ quan thông tấn báo chí đã góp phần cung cấp kịp thời những thông tin mới, những nội dung mà Đảng viên và nhân dân đang quan tâm, tạo định hướng dư luận xã hội tốt, góp phần vào thành công Đại hội Đảng các cấp.

Qua 3 tháng phối hợp, với sự chỉ đạo tập trung và quyết liệt của Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương và sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí, chất lượng thông tin, tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng thời gian qua đã đạt những kết quả quan trọng. Các đơn vị đã chủ động nghiên cứu, cập nhật thông tin và phối hợp tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành nhiều thời gian nghiên cứu về công tác tổ chức cán bộ, bám sát cơ sở nắm bắt tình hình, những nội dung dư luận quan tâm để có những tin, bài, phóng sự, bài viết phân tích, đánh giá sâu sắc, định hướng kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiêu biểu như Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Xây dựng Đảng. Trong đó, Đài Truyền hình Việt Nam thời gian qua đã có nhiều chương trình, bản tin, chuyên mục tuyên truyền đậm nét về chủ đề này.

Để nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng, trước mắt là những thông tin trước, trong và sau Đại hội XII của Đảng, tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đề nghị, Ban Tổ chức Trung ương tiếp tục phối hợp và tạo điều kiện hơn nữa cho các cơ quan báo chí phản ánh những vấn đề về công tác tổ chức xây dựng Đảng, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thông tin liên quan đến vấn đề này của cán bộ đảng viên và nhân dân.

Tại hội nghị này, Ban Tổ chức Trung ương cũng như các cơ quan báo chí đã thống nhất, vào dịp thành lập Đảng sẽ phát động một cuộc thi viết về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Cuộc thi này sẽ do Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước