Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên

Chí Sơn, Xuân Dung (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 17:30 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (17/5), Hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Tây Nguyên lần thứ 3 đã được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng.

Hội nghị đã tập trung bàn thảo về các chính sách thu hút vốn đầu tư vào khu vực này. Đồng chí Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã chủ trì hội nghị.

Ban Chỉ đạo Tây Nguyên nhận định, trong những năm qua, Tây Nguyên đã đạt được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực. Thu hút đầu tư đã có tăng trưởng nhưng chưa tương xứng với địa bàn chiến lược và tầm quan trọng về an ninh quốc phòng, kinh tế xã hội. Trong bối cảnh nguồn ngân sách hạn chế, xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên là yêu cầu cấp thiết, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông, hạ tầng các Khu kinh tế, công nghiệp, tại cửa khẩu với Lào, Campuchia…

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết của 15 dự án, với số tiền lên tới 13 nghìn tỷ đồng và 13 dự án được UBND các tỉnh Tây Nguyên cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn lên tới 16 nghìn 500 tỷ đồng, chủ yếu thuộc các lĩnh vực, nông nghiệp, chăn nuôi, dịch vụ và năng lượng. Đặc biệt, các Ngân hàng thương mại, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã ủng hộ 120 tỷ cho an sinh xã hội các tỉnh trên địa bàn Tây Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước