ĐBQH ấn tượng với 2 điểm đặc biệt trong Báo cáo của Thủ tướng

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Ông Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã chỉ ra hai điểm đặc biệt trong bản Báo cáo của Thủ tướng Chính phủ trình bày vào sáng nay (29/7).

Trong sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2016, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2016.

Phần trình bày của Thủ tướng đã cho thấy một bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh tế, một bức tranh với nhiều gam màu khác nhau có cả những mảng sáng và không phải không có những lo lắng khi còn nhiều khó khăn.

Phóng viên VTV có mặt tại Tòa nhà Quốc hội đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường chia sẻ: “Bản Báo cáo đã nói lên toàn cảnh của nền kinh tế 6 tháng đầu năm vừa qua với những minh chứng, dữ liệu rất cụ thể, ngắn gọn. Báo cáo này đã đáp ứng được những mong đợi của các đại biểu Quốc hội cũng như cử tri cả nước”.

“Tôi nghĩ phải chỉ ra hai điểm đặc biệt của bản Báo cáo này: Thứ nhất, Báo cáo không chỉ nói về thành tích mà Thủ tướng đã rất mạnh dạn nói thẳng những vấn đề còn tồn tại, những khiếm khuyết trong quản lý đầu tư công, quản lý doanh nghiệp nhà nước, cũng như quản lý các ngành các lĩnh vực. Thứ hai, tôi cho rằng đây không chỉ là một bản báo cáo 6 tháng đầu năm mà còn có thể như một tuyên ngôn của Chính phủ mới đối với quản trị nền kinh tế, xã hội trong thời gian tới với mục tiêu xây dựng một Chính phủ kiến tạo, hành động và liêm chính” – ông Hoàng Văn Cường cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước