Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long 2016

Diệp Phong (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 21:33 GMT+7

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long đã diễn ra tối 11/7.

Diễn đàn do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ban, ngành Trung ương và 13 tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ tới dự và phát biểu khai mạc.

Chia sẻ với những khó khăn mà người dân đã trải qua trong đợt hạn hán và xâm nhập mặn vừa qua khiến hơn 200.000 ha lúa, 9.000 ha cây ăn trái và 2.000 ha diện tích nuôi thủy sản bị mất trắng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn thông qua diễn đàn này, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và các địa phương sẽ tìm ra cơ hội hợp tác, đầu tư phù hợp, giúp bà con tái sản xuất, ổn định sinh kế. Đồng thời đề nghị các địa phương có những chính sách, biện pháp hỗ trợ thiết thực cho nhà đầu tư theo tinh thần Nghị quyết 35 của Chính phủ.

Diễn đàn hợp tác kinh tế năm nay có chủ đề "Đồng bằng sông Cửu Long - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững" diễn ra với nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá nhằm khuyến khích hợp tác, đầu tư để khu vực này phát triển các sản phẩm chủ lực như lúa gạo, trái cây và thủy hải sản trong điều kiện bị tác động bởi biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước