DN Việt Nam và thời cơ thuận lợi để đầu tư tại LB Nga

Trường Giang-Chủ nhật, ngày 24/05/2015 21:08 GMT+7

VTV.vn - Sau khi nghe các DN trao đổi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, cần tập trung vào các lĩnh vực đầu tư tại Nga như công nghiệp nhẹ và mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng

Chiều 24/5, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo UBND, các Sở ngành, Tổng công ty trực thuộc TP.HCM; đại diện các doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại Liên bang Nga để bàn thảo những biện pháp đẩy mạnh quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định đây là thời cơ thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư vào Liên bang Nga, phía Nga luôn ủng hộ các đề xuất của Việt Nam và tạo điều kiện những ưu đãi về thuế, hạ tầng và thủ tục hành chính… Quan trọng nhất là lãnh đạo cấp cao giữa hai quốc gia đã có những cam kết quyết tâm chính trị, tháo gỡ khó khăn ở tầm vĩ mô, vấn đề còn lại là triển khai thực tiễn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo một số doanh nghiệp cũng thắc mắc với đại diện các đơn vị làm đầu mối trung gian đầu tư giữa 2 quốc gia. Trước hết, đó là về vấn đề lao động nếu đầu tư nhà máy tại Nga; bên cạnh đó là các vấn đề khác như: giá thuê đất, thời hạn thuê đất, cơ chế thanh toán…

Sau khi nghe các doanh nghiệp trao đổi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, cần tập trung các lĩnh vực đầu tư tại Nga đó là công nghiệp nhẹ như dệt may, da giày, đồ gỗ; các mặt hàng thực phẩm và tiêu dùng vì đây là thế mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam và phía Nga cũng có nhu cầu rất lớn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, cần sớm xây dựng các nhà máy tại Nga ở các lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt Nam có thế mạnh. Đây không chỉ là đầu tư thương mại mà còn là mối quan hệ gắn bó giữa 2 quốc gia, cũng như chăm lo ổn định đời sống cho một lực lượng lao động Việt Nam đang sinh sống tại liên bang Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước