Đổi mới công tác đánh giá cán bộ - Bước tiến quan trọng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/09/2017 17:38 GMT+7

VTV.vn - Quy định mới có những hướng dẫn khá cụ thể về nội dung, tiêu chí, cách thức đánh giá cán bộ hàng năm gắn với đánh giá cả nhiệm kỳ.

Lâu nay, đánh giá cán bộ vẫn được xem là một khâu quan trọng nhưng lại là khâu khó và yếu nhất. Đã có không ít trường hợp vì đánh giá không đúng nên không thể quy hoạch, điều động, luân chuyển và bố trí sử dụng đúng cán bộ.

Nhằm khắc phục mặt hạn chế này, mới đây, một bộ quy định về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý; cùng với đó là quy định về định hướng khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ các cấp đã được Bộ Chính trị chính thức ban hành.

Quy định mới có những hướng dẫn khá cụ thể về nội dung, tiêu chí, cách thức đánh giá cán bộ hàng năm gắn với đánh giá cả nhiệm kỳ. Đây có thể xem là một trong những bước tiến quan trọng nhằm khắc phục những tồn tại trong đánh giá;  góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả của công tác cán bộ trong thời gian tới.

Bộ Chính trị ban hành tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ Bộ Chính trị ban hành tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên Bộ Chính trị có những quy định hết sức cụ thể về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá đối với các cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước