Đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo trong tình hình mới

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 19:22 GMT+7

Phó trưởng ban Tuyên giáo Phạm Văn Linh phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: tuyengiao.vn)

VTV.vn - Hội thảo khoa học "Một số vấn đề về đổi mới nội dung, phương thức công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương" đã được tổ chức hôm nay (13/11).

Công tác tuyên giáo cần đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động thì mới có thể đáp ứng trong điều kiện dân trí cao, đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới và cả sự chống phá ngày càng quyết liệt của các thế lực thù địch. Đó là nhận định được nhiều chuyên gia, các nhà quản lý đưa ra tại hội thảo khoa học "Một số vấn đề về đổi mới nội dung, phương thức công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương" được tổ chức hôm nay.

Tại hội thảo, cùng với đánh giá cao tính chủ động tích cực của công tác tuyên giáo trong  tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất hành động, trong tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, đưa nghị quyết Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, nhiều đại biểu cho rằng để nâng cao hiệu quả của công tác tuyên giáo trong thời gian tới, các cấp ủy và trước hết là đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động theo hướng mạnh về cơ sở, tăng cường đối thoại trực tiếp với cán bộ đảng viên và nhân dân trước những vấn đề nổi cộm, bức xúc về mặt tư tưởng.

Trong điều kiện bùng nổ thông tin hiện nay, để đấu tranh chống những luận điểm chống phá của thế lực thù địch, nhiều đại biểu cũng đề nghị Ban Tuyên giáo cấp ủy các cấp cần chủ động hơn trong việc định hướng cung cấp thông tin, cũng như phát huy hiệu quả vai trò của các cơ quan báo chí trong tuyên truyền, định hướng dư luận. Nhiều đại biểu cũng cho rằng phải chăm lo xây dựng một độ ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo có năng lực, trình độ và đặc biệt là phải có khả năng thuyết phục cao cần phải được coi là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tuyên giáo trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước