Đồng bằng sông Cửu Long cần nỗ lực phát triển sản xuất

Mỹ Duyên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 21:08 GMT+7

VTV.vn - Các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long cần phải liên kết, phải nỗ lực phát triển sản xuất để bù đắp những thất thoát mà hạn hán xâm nhập mặn gây ra.

Đây là một trong những nội dung được đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ nhấn mạnh tại hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm tổ chức sáng 11/7 ở TP Cần Thơ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả mà các tỉnh thành trong vùng đã đạt được trong 6 tháng vừa qua như Tổng sản phẩm trên địa bàn ước đạt 250 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên trước những thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn gây ra, Phó Thủ tướng yêu cầu, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cần chỉ đạo các địa phương tháo gỡ khó khăn, khắc phục thiệt hại cho nhân dân. Đồng thời, trong những tháng còn lại của năm, cần nỗ lực phát triển diện tích gieo trồng và nuôi thủy sản để bù đắp những thất thoát của quý I và II do khô hạn và xâm nhập mặn.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương khu vực Tây Nam Bộ cần tăng cường liên kết vùng. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ chủ trì tổ chức các hội nghị về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh liên kết hợp tác cho cả vùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước