Đồng chí Hoàng Quốc Việt có đóng góp to lớn, quan trọng với ngành Kiểm sát

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/07/2020 18:44 GMT+7

Quang cảnh tại Hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 2/7, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Tỉnh ủy Bắc Ninh đã tổ chức Hội thảo khoa học "Đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân".

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: đồng chí Hoàng Quốc Việt là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Nhà nước; luôn gần dân, sát dân, làm việc hết mình vì quyền và lợi ích của nhân dân; không nề hy sinh, gian khổ, có lối sống liêm khiết, giản dị. Đặc biệt, đồng chí đã có những đóng góp to lớn, quan trọng đối với việc xác lập vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân trong thể chế của Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân tiếp tục tìm hiểu, học tập bản lĩnh chính trị, tư cách đạo đức, tác phong công tác của đồng chí Hoàng Quốc Việt để bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các tham luận tại Hội thảo đã làm rõ hơn cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Quốc Việt đối với đất nước và ngành Kiểm sát, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát viên vững vàng, bản lĩnh, kỷ cương, trách nhiệm.

Trước đó, đồng chí Trần Quốc Vượng đã tới dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt tại Khu lưu niệm thuộc phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước