Đồng chí Ngô Văn Dụ dự khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2015 19:02 GMT+7

Đồng chí Ngô Văn Dụ phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: langson.gov.vn)

VTV.vn - Đồng chí Ngô Văn Dụ đã tới dự lễ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ 16.

Hôm nay (28/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ 16 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 348 đại biểu đại diện cho trên 55.000 đảng viên trong Đảng bộ. Đến dự Đại hội có đồng chí Ngô Văn Dụ - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 8,65%, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt gần 35 triệu đồng, gấp hơn 2 lần so với năm 2010. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn trong năm nay ước đạt 3,5 tỷ USD.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Văn Dụ biểu dương những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong giai đoạn tới, tỉnh Lạng Sơn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Với vị trí thuận lợi, Lạng Sơn phải tạo được bước phát triển vượt bậc về kinh tế cửa khẩu, phát triển nhanh thương mại, dịch vụ, du lịch; đẩy nhanh xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển các lĩnh vực có lợi thế để Lạng Sơn sớm trở thành một trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch của khu vực miền núi phía Bắc; giữ vai trò là một đầu mối trung chuyển thương mại quan trọng trong quan hệ hợp tác với Trung Quốc và giữa Trung Quốc với các nước ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước