Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm việc với lãnh đạo TP.HCM

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 23:37 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tham quan thực tế Công ty United Healthcare. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Đoàn giám sát do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốcViệt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM.

Hôm nay (30/8), Đoàn giám sát liên ngành giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XI về phát triển khoa học - công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ do Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM.

Trong 5 năm vừa qua, Ngân sách TP.HCM chi cho khoa học và công nghệ chiếm tỉ lệ trung bình hơn 2% so với tổng chi ngân sách của thành phố, tương đương mức quy định trong Luật Khoa học và Công nghệ. Khu Công nghệ cao có giá trị vốn đăng ký đầu tư sản xuất vượt mốc 4 tỷ USD. Mặc dù so với cả nước là hiệu quả nhưng vấn đề khoa học và công nghệ của thành phố vẫn còn nhiều hạn chế và chưa trở thành động lực phát triển.

Trước đó, trong chiều 29/8, tại buổi làm việc với Khu công nghệ cao TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết sau chương trình giám sát, Mặt trận sẽ có báo cáo với Chính phủ để đưa ra những cơ chế đặc thù cho 3 khu Công nghệ cao của đất nước là Hòa Lạc, Khu công nghệ cao ở TP.HCM và ở Đà Nẵng, theo hướng một cửa để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư tại đây, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước