Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc với Trụ sở Tiếp công dân Trung ương

Đông Hoài (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/03/2015 21:34 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

(VTV.vn) - Sáng 3/3, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện nhân đã đến thăm và làm việc với Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.

Sáng nay, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm, làm việc với Trụ sở Tiếp công dân Trung ương. Cùng dự có Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của Thanh tra Chính phủ, trong đó có Ban tiếp công dân Trung ương đã nỗ lực thực hiện công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong những năm qua và đặc biệt là năm 2014 khi Luật tiếp công dân có hiệu lực. Đồng chí mong muốn Thanh tra Chính phủ, Ban tiếp công dân Trung ương sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ được giao, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo, tạo sự đồng thuận xã hội phục vụ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc khóa XII.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan cần tiếp tục thực hiện tốt Chương trình phối hợp giám sát và nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở; bàn biện pháp giảm số lượt người, đoàn đông người đến Trụ sở tiếp dân Trung ương; đề xuất các vụ việc thuộc các lĩnh vực có khiếu nại, tố cáo đông người, được xã hội quan tâm để thực hiện giám sát theo kế hoạch.

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với Bộ Tài chính, nghe báo cáo các kết quả cải cách trong lĩnh vực thuế, hải quan. Đây là bước chuẩn bị để Mặt trận Tổ quốc tiến hành giám sát thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và thủ tục thuế, hải quan trong năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Tài chính triển khai chương trình công tác năm của Chính phủ, thực hiện các biện pháp thúc đẩy cải cách nâng cao năng lực cạnh tranh, cập nhật hóa chương trình cải cách thuế, hải quan, đưa tiêu chí phấn đấu, giảm thời gian thực hiện thủ tục, việc triển khai các địa phương cần có sự tham gia của các tổ chức chính trị xã hội và Mặt trận, để giám sát tốt nhưng không cản trở hoạt động của các cơ quan tài chính thuế, quá trình xây dựng các biện pháp nâng cao thủ tục hải quan và thuế, hình thành hướng phối hợp.

Trước mắt để triển khai, Bộ Tài chính cần phân công lãnh đạo thực hiện, cử cán bộ cấp vụ xây dựng chương trình chi tiết,  phấn đấu hết 30/3 có kế hoạch giám sát năm 2015 và định hướng năm 2016, tháng 6 có kết quả ban đầu, tháng 10 có kết quả tổng hợp báo cáo Quốc hội, Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước