Đồng chí Phạm Hùng - nhà lãnh đạo tài năng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/06/2022 20:05 GMT+7

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cuộc đời 76 mùa Xuân với 60 năm hoạt động cách mạng không ngừng nghỉ, đồng chí Phạm Hùng đã nêu tấm gương mẫu mực của người chiến sĩ cộng sản.

Hôm nay (10/6), nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, "Hội thảo Đồng chí Phạm Hùng - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam" đã được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long.

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng hơn 40 tham luận của các nhà khoa học đã tiếp tục khẳng định, cuộc đời 76 mùa Xuân với 60 năm hoạt động cách mạng không ngừng nghỉ, đồng chí Phạm Hùng đã nêu tấm gương mẫu mực của người chiến sĩ cộng sản. Đồng chí là một người yêu nước nhiệt thành, nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng và cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có nhiều đóng góp trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn đầu của công cuộc đổi mới.

Các tham luận tại hội thảo cũng khẳng định cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của đồng chí Phạm Hùng mãi mãi là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Đồng chí Lê Duẩn - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng Đồng chí Lê Duẩn - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng

VTV.vn - Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức tọa đàm khoa học "Đồng chí Lê Duẩn - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và cách mạng VN".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước