110 năm ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị: Nhà lãnh đạo uy tín, tài năng của Đảng, Nhà nước

Theo TTXVN/Báo Nhân dân-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 10:40 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Lê Thanh Nghị tên thật là Nguyễn Khắc Xứng, sinh ngày 6/3/1911 trong một gia đình Nho giáo, có truyền thống yêu nước và hiếu học.

Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Lê Thanh Nghị là tấm gương sáng về tinh thần cách mạng kiên trung ái quốc, sống và chiến đấu suốt đời cho lý tưởng cộng sản cao cả; là tấm gương trọn đời tận tụy, cần kiệm, liêm chính, khiêm tốn, giản dị, gần gũi với đồng bào. Đồng chí Lê Thanh Nghị sinh ngày 6/3/1911, cách đây 110 năm.

110 năm ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị: Nhà lãnh đạo uy tín, tài năng của Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

(Đồ họa: TTXVN)

Dâng hương kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Ngày 5/3, tại huyện Gia Lộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 110 năm ngày sinh Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Lê Thanh Nghị.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã ôn lại thân thế, sự nghiệp và những công lao, đóng góp to lớn của cố Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Lê Thanh Nghị vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

110 năm ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị: Nhà lãnh đạo uy tín, tài năng của Đảng, Nhà nước - Ảnh 2.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm Ngày sinh Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Lê Thanh Nghị (Ảnh: Báo Nhân dân)

Đồng chí Lê Thanh Nghị tên thật là Nguyễn Khắc Xứng, sinh ngày 6/3/1911 trong một gia đình Nho giáo, có truyền thống yêu nước và hiếu học. Đồng chí mất ngày 16/8/1989 tại Hà Nội. Do có công lao to lớn trong quá trình cách mạng và hai cuộc kháng chiến, đồng chí được tặng Huân chương Sao vàng, Huân chương cao quý nhất của Nhà nước ta.

Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Lê Thanh Nghị là tấm gương sáng về tinh thần cách mạng kiên trung ái quốc, sống và chiến đấu suốt đời cho lý tưởng cao cả, là niềm tự hào của mảnh đất Gia Lộc anh hùng, của quê hương Hải Dương truyền thống cách mạng, xứng đáng cho chúng ta và thế hệ mai sau noi theo.

Để tưởng nhớ đến công lao và đạo đức cách mạng của đồng chí, đồng thời nhằm phát huy truyền thống yêu nước tại địa phương, năm 2002, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh đã cho xây dựng Nhà tưởng niệm đồng chí Lê Thanh Nghị tại quê hương Thượng Cốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước