Đồng chí Tô Huy Rứa tiếp Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Tô Huy Rứa đã có buổi tiếp Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki.

Hôm nay (8/12), tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tiếp thân mật Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki.

Chủ tịch Yamazaki Masaaki cho rằng quan hệ giữa các cơ quan lập pháp của hai nước thời gian qua đạt được nhiều kết quả thực chất, góp phần phát triển mối quan hệ Đối tác chiến lược của hai nước. Chủ tịch cũng đánh giá cao vai trò nòng cốt của hai tổ chức nghị sĩ hữu nghị  trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước nói chung cũng như sự hợp tác của cơ quan lập pháp hai nước nói riêng.

Tại cuộc tiếp, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao những kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp mà Thượng viện Nhật Bản chia sẻ với Quốc hội Việt Nam và kết quả hợp tác giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực thời gian qua. Đồng chí Tô Huy Rứa mong muốn hai tổ chức nghị sỹ hữu nghị tăng cường giao lưu nghị sỹ, cùng nhau hợp tác trong việc giám sát các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai nước trên các lĩnh vực, phối hợp tại các diễn đàn liên Nghị viện quốc tế và khu vực. Đồng chí Tô Huy Rứa tin tưởng rằng trên cương vị của mình, Chủ tịch Yamazaki Masaaki tiếp tục ủng hộ và đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước