Gặp mặt Đội Thanh niên xung phong 36 anh hùng

Quỳnh Trang - Đức Thuận (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/06/2015 21:36 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Chiều 16/6, Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã gặp mặt Đoàn đại biểu đội Thanh niên xung phong 36 anh hùng.

Đây là những đại biểu đại diện cho 2.500 cán bộ, chiến sỹ Đội Thanh niên xung phong 36 anh hùng trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tại cuộc gặp mặt, đồng chí Lê Hồng Anh ghi nhận và đánh giá cao truyền thống anh hùng và phẩm chất cao đẹp của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam nói chung cũng như của Đội Thanh niên xung phong 36.

Trong kháng chiến, các đồng chí đã không quản hy sinh, không ngại gian khổ, tích cực công tác, năng động, sáng tạo, dũng cảm kiên cường, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quan trọng phục vụ và bảo vệ Trung ương Đảng, Chính phủ, Bác Hồ và các cơ quan đầu não của Trung ương tại Trung tâm an toàn chiến khu Việt Bắc.

Đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến việc giải quyết chế độ chính sách và chăm lo đời sống cho người có công với đất nước, trong đó có lực lượng Thanh niên xung phong.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận cựu Thanh niên xung phong chưa được giải quyết chính sách thỏa đáng. Tới đây, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan chức năng  phối hợp xem xét giải quyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước