Giải quyết vướng mắc trong giám định tư pháp các vụ án tham nhũng

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 18:01 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều 30/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về giải quyết vướng mắc, khó khăn trong công tác giám định phục vụ giải quyết án tham nhũng, kinh tế.

Các Bộ, ngành địa phương phải coi công tác thực hiện giám định tư pháp như thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình, nhất là định giá tài sản trong giám định các vụ án tham nhũng kinh tế. Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp chiều 30/10 về giải quyết vướng mắc, khó khăn trong công tác tư pháp phục vụ giải quyết án tham nhũng, kinh tế.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác giám định tư pháp bước đầu đã đi vào nề nếp, phục vụ có hiệu quả công tác giải quyết các vụ án tham nhũng, kinh tế.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng lưu ý các Bộ, ngành phải thực hiện ngay việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Giám định tư pháp, sớm đưa luật đi vào cuộc sống.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành cần tăng cường rà soát, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ giám định viên, đổi mới cách thức giám định để tạo điều kiện cho đội ngũ này thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước