Góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 21:57 GMT+7

Hội nghị lấy ý kiến của các Hội đồng tư vấn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng 28/10/2020. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 28/10, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các Hội đồng tư vấn đóng góp cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, các ý kiến đánh giá cao dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII đã được chuẩn bị công phu, có nhiều nội dung mới, sâu sắc, thể hiện được tầm nhìn và những chủ trương lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phân tích sâu về xây dựng hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam, có ý kiến đề nghị cần kế thừa Đại hội XII và nhấn mạnh hơn nữa vị trí của văn hóa.

Đồng tình với dự thảo văn kiện khi bổ sung thành tố xây dựng hệ thống chính trị bên cạnh chủ trương xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nhiều ý kiến nhấn mạnh đây là một yêu cầu khách quan bởi có xây dựng được hệ thống chính trị vững mạnh mới có được tiền đề thuận lợi để công tác xây dựng đảng được tiến hành hiệu quả.

Đánh giá cao dự thảo đã nêu bật vai trò của ngoại giao kênh Đảng, cùng với ngoại giao nhân dân và ngoại giao nhà nước hợp thành tổng thể binh chủng đối ngoại, có ý kiến đề nghị văn kiện cần nêu bật thông điệp đối ngoại của Đảng hướng tới các chủ thể phi nhà nước.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận hội nghị đã tham góp được nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, tiếp cận sâu được những vấn đề trọng tâm; đồng thời khẳng định việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào văn kiện được thực hiên có nguyên tắc, đảm bảo phát huy tinh thần dân chủ, lắng nghe, thống nhất giữa Đảng và nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước