Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII: Tính toán nhiều kịch bản tăng trưởng cho từng giai đoạn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/11/2020 19:50 GMT+7

VTV.vn - Đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng, các đại biểu bày tỏ sự đồng thuận với các chủ trương giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội.

Chiều 10/11, Quốc hội thảo luận tại tổ, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đa số đại biểu thống nhất đánh giá các dự thảo văn kiện được chuẩn bị công phu, tổng kết thực tiễn sâu sắc, toàn diện, khách quan, nội dung có tính khái quát cao. Trên cơ sở tổng kết lý luận, thực tiễn qua 35 năm đổi mới, dự thảo các văn kiện đã thể hiện nhiều điểm mới, nhiều nhận định sâu sắc, phản ánh tư duy, tầm nhìn mới, qua đó khẳng định vai trò lịch sử đặc biệt quan trọng của Đại hội Đảng lần này.

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII: Tính toán nhiều kịch bản tăng trưởng cho từng giai đoạn - Ảnh 1.

Góp ý vào các nội dung cụ thể, các đại biểu bày tỏ sự đồng thuận với các chủ trương giải pháp về phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên để phát triển nhanh và bền vững, một số đại biểu đề nghị dự thảo nên tính toán tới nhiều kịch bản tăng trưởng cho từng giai đoạn, bên cạnh đó là coi trọng quy hoạch và đẩy mạnh thực hiện liên kết kinh tế vùng.

Cho ý kiến vào những nội dung cụ thể, một số đại biểu cho rằng bên cạnh việc đẩy mạnh phòng chống tham nhũng cũng cần có cơ chế để lựa chọn người tài, chọn được cán bộ có trình độ năng lực và trách nhiệm với nhân dân.

Góp ý vào dự thảo, một số đại biểu đề nghị, dự thảo báo cáo chính trị cần đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu. Trong đó, phải coi đảm bảo quốc phòng - an ninh kết hợp với công tác đối ngoại là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên

Theo chương trình kỳ họp, sáng 11/11, Quốc hội sẽ thảo luận tại tổ về Dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi và Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII: Chống chủ nghĩa quan liêu để góp phần triệt tận gốc tham nhũng Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII: Chống chủ nghĩa quan liêu để góp phần triệt tận gốc tham nhũng

VTV.vn - Nhiều ý kiến cho rằng, tham nhũng, quan liêu là một trong những vấn nạn nghiêm trọng nhất cần phải được khắc phục trong Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước