Ngày đầu lấy ý kiến góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2015 21:03 GMT+7

VTV.vn - Việc đưa Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng ra lấy ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân đã và đang tạo một bầu không khí dân chủ trong xã hội.

Ngay sau khi Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được công bố, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, các nội dung được đề cập trong dự thảo văn kiện đã dành được sự quan tâm đặc biệt của nhân sĩ, trí thức và các tầng lớp nhân dân. Nhiều ý kiến đánh giá cao các nội dung trong Dự thảo, đồng thời cho rằng việc lấy ý kiến nhân dân sẽ là đợt sinh hoạt chính trị lớn của đất nước nhằm tập hợp trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để hoàn thiện văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XII.

Nghiên cứu những nội dung đề cập trong văn kiện được công bố sáng nay (15/9), nhiều ý kiến nhận định Dự thảo văn kiện đã nắm bắt được những nhu cầu then chốt đối với sự phát triển đất nước cũng như công cuộc xây dựng Đảng.

Những quan điểm mới về phát triển kinh tế là nội dung dành được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là những nội dung mới về mô hình của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Các ý kiến cũng chú trọng tới việc phát huy sức mạnh toàn dân tộc đối với việc công bố dự thảo văn kiện lần này. Văn kiện đã nhấn mạnh tới sự đồng thuận xã hội là yếu tố quan trọng để tạo ra được một sự ủng hộ cao hơn đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Có thể nói, việc đưa Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng ra lấy ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân đã và đang tạo một bầu không khí dân chủ trong xã hội. Một bầu không khí ở trong đó, mỗi người dân sẽ thể hiện được quyền và trách nhiệm của mình đối với công việc của Đảng và tương lai của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước