Hà Nội kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 07:30 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Y tế Hà Nội. (Ảnh: Nhật Nam/Hà Nội Mới)

(VTV.vn) - Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào tối 26/02.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự và trao tặng danh hiệu cao quý cho ngành y tế Hà Nội.

60 năm xây dựng và trưởng thành, ngành y tế Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc, với một mạng lưới y tế cơ sở phủ kín tới tất cả các xã, phường, thôn và hệ thống các bệnh viện không ngừng được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Các bệnh viện của Hà Nội đã triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị, ứng dụng nhiều kỹ thuật mới ngang tầm các nước trong khu vực như: phẫu thuật tim mạch, sản nhi...

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, ngành y tế Hà Nội cần củng cố, hoàn thiện và phát triển mạng lưới y tế cơ sở, tích cực triển khai mô hình y học gia đình để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên; tăng cường tranh thủ các nguồn vốn trong và ngoài nước, xã hội hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe người dân.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã cắt băng khai mạc Triển lãm 60 năm thành lập ngành y tế Hà Nội. Triển lãm đã cho thấy những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước đều có sự đóng góp của ngành y tế Hà Nội dù trong thời chiến cũng như trong thời bình.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu những thành tựu trong nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nm TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước