Hà Nội tổ chức mít tinh chào mừng thành công IPU-132

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/04/2015 06:22 GMT+7

VTV.vn - Tối 1/4, TP Hà Nội đã tổ chức lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Đại hội đồng IPU-132; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; ông Saber Chowdhury, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới; ông Martin Chungong, Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, tại Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 đã diễn ra nhiều phiên họp toàn thể, phiên họp các ủy ban, các diễn đàn với nhiều nội dung thiết thực như phát triển bền vững, quản trị đất nước, an ninh mạng... và đã thông qua Tuyên bố Hà Nội 2015.

Các văn kiện IPU-132 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới và thúc đẩy hợp tác nghị viện trên thế giới. Thành công của IPU-132 là điểm nhấn chính trị quan trọng, không chỉ tạo đà thúc đẩy các hoạt động ngoại giao nghị viện, giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và các nước trên thế giới. IPU-132 cũng là dịp để bạn bè quốc tế chứng kiến những thành công, động viên khích lệ công cuộc đổi mới của Việt Nam, có thêm những tình cảm bạn bè hữu nghị, mở ra các cơ hội xúc tiến thương mại, đầu tư, hợp tác cùng phát triển.

Ông Saber Chowdhury, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới nhấn mạnh, nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU lần thứ 32 (IPU-132). Các quốc gia tham dự Đại hội đồng đã cùng nhau vạch ra con đường đi đến tương lai dựa trên hòa bình, dân chủ, phát triển và tất cả nhưng điều này đã được gửi gắm trong Tuyên bố Hà Nội.

Ông Saber Chowdhury tin tưởng các văn kiện tại Hội nghị sẽ được tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, thiết thực ở tất cả các nước thành viên của IPU, đúng như chủ đề của Đại hội đồng: “Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước