Tuyên bố Hà Nội là dấu mốc lịch sử của IPU

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 01/04/2015 20:33 GMT+7

VTV.vn - Ông Trần Văn Hằng khẳng định, Tuyên bố Hà Nội là một dấu mốc lịch sử của IPU và là thành công quan trọng của IUP-132 tại Hà Nội.

Ngay sau phiên bế mạc vừa kết thúc, ông Trần Văn Hằng - Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức IPU-132, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội - đã dành cho phóng viên cuộc họp báo, trả lời rõ hơn về ý nghĩa của Tuyên bố Hà Nội, cũng như làm rõ một số nội dung quan trọng được nêu trong tuyên bố này.

Tại buổi họp báo, ông Trần Văn Hằng khẳng định Tuyên bố Hà Nội là một sáng kiến của Việt Nam được đưa ra trong bối cảnh thế giới đang tổng kết việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ và chuẩn bị quyết định về chương trình phát triển mới sau năm 2015. Tuyên bố này đã nhận được sự đồng thuận và sự quan tâm rất lớn của các nước thành viên IPU, điều đó thể hiện qua số lượng đoàn quốc tế tham gia IPU-132 là lớn nhất từ trước tới nay và số lượng lãnh đạo các Quốc hội, nghị viên thành viên cũng lớn nhất.

Ông Trần Văn Hằng cũng cho biết, Đoàn Việt Nam có nhiều ý kiến đóng góp được đưa vào tuyên bố này, trong đó có một ý quan trọng đó là: Muốn thực hiện được các mục tiêu phát triển bền vững, đòi hỏi phải có những điều kiện về hoà bình và an ninh quốc tế, tôn trọng đầy đủ Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế.

Về ý nghĩa của Tuyên bố Hà Nội, ông Trần Văn Hằng khẳng định, Tuyên bố Hà Nội là một dấu mốc lịch sử của IPU và là thành công quan trọng của IPU-132 tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước