Hội đàm cấp cao hai tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (Lào)

Kỳ Vọng - Việt Linh - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 17:58 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/7, tại TP Vinh, đã diễn ra Hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nghệ An và đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.

Cuộc hội đàm nhằm thống nhất các nội dung hợp tác giữa hai địa phương trong những tháng cuối năm nay và năm 2016, trong đó nhấn mạnh đến việc tổ chức thực hiện hiệu quả Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam - Lào vừa được ký kết cách đây ít hôm.

Ngoài ra, cuộc hội đàm cũng nhằm hoàn tất các thủ tục khai trương cặp cửa khẩu phụ Kỳ Sơn (Nghệ An) và huyện Mường Mọc (Xiêng Khoảng) ngay trong quý III năm nay; đồng thời duy trì hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các lối mở biên giới giữa 2 tỉnh.

Bên cạnh đó, thông qua hội đàm, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng đã thảo luận các biện pháp đảm bảo an ninh và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân hai bên biên giới; hỗ trợ đào tạo cho con em của tỉnh Xiêng Khoảng sang học tập và nghiên cứu tại Đại học Vinh. Đặc biệt, cuộc hội đàm cũng bàn bạc các nội dung trong công tác tìm kiếm, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Xiêng Khoảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

tỉnh Nghệ An

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước