Triển khai các thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Lào

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/04/2015 21:33 GMT+7

Ảnh: VGP

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Lào để tích cực triển khai các hiệp định thương mại, ký mới các thỏa thuận trên nhiều lĩnh vực.

Chiều 23/4,  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đồng chí Bouasone Bouphavanh,Trưởng Ban nghiên cứu chiến lược phát triển kinh tế Lào và Ban nghiên cứu Chiến lược phát triển kinh tế Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Lào giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Chính phủ Lào để tích cực triển khai các hiệp định thương mại, ký mới các thỏa thuận, hợp tác trên nhiều lĩnh vực để giúp nước bạn Lào tháo gỡ các khó khăn gặp phải.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong quan hệ hợp tác song phương, hai bên cần đẩy mạnh hợp tác trong khuôn khổ ASEAN cũng như trong các khuôn khổ hợp tác khu vực và quốc tế.

Đồng chí Bouasone Bouphavanh cho biết, những kinh nghiệm học hỏi được từ phía Việt Nam sẽ đóng góp to lớn trong việc tham mưu cho việc phát triển của Lào. Nhân chuyến thăm Việt Nam lần này, đồng chí Bouasone Bouphavanh cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước