Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách dự kiến tổ chức vào tháng 9

Tạ Hiển-Thứ năm, ngày 11/08/2022 20:18 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết thúc Phiên họp.

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý nên bố trí cuộc họp để đại biểu Quốc hội chuyên trách nghe và cho ý kiến về những dự án luật mới, phức tạp như dự án Luật Đất đai.

Chiều 11/8, sau 2,5 ngày, phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ các nội dung theo dự kiến.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị sớm hoàn thiện thông báo kết luận từng nội dung Thường vụ Quốc hội cho ý kiến hoặc biểu quyết thông qua gồm: Nghị quyết chấn vấn và trả lời chất vấn; Nghị quyết về thành lập thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước; Nghị quyết về tiếp tục chi trả, hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách dự kiến tổ chức vào tháng 9 - Ảnh 1.

Toàn cảnh bế mạc phiên họp

Riêng đối với Nghị quyết bổ sung dự án Luật Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cũng như nội dung của tờ trình và trình Thường vụ Quốc hội vào phiên họp phù hợp, có thể phiên họp từ nay cho đến cuối năm, tùy theo tình hình chuẩn bị của Chính phủ.

"Việc này hết sức quan trọng và cấp thiết, cần phải tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện các chính sách để Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và quyết định sau" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Về phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật dự kiến từ ngày 15 cho đến hết ngày 18/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là một nội dung hết sức quan trọng để chuẩn bị cho các phiên họp của đại biểu chuyên trách và tiến tới Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội theo nhiệm vụ đã được giao khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chủ trì soạn thảo và các cơ quan trình.

Về Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phối hợp với Hội đồng Dân tộc, các cơ quan sớm có thông báo đến đại biểu Quốc hội về thời gian, về lịch trình, cách thức tổ chức và đăng ký để tham gia,

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội lưu ý nên bố trí để đại biểu Quốc hội chuyên trách nghe và cho ý kiến các dự án luật mới, phức tạp như dự án Luật Đất đai, Luật Phòng thủ dân sự...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước