Hội nghị toàn quốc công tác tổ chức xây dựng Đảng

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 29/01/2015 17:58 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tham dự hội nghị.

Sáng nay (29/1), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh, Hội nghị cán bộ toàn quốc về công tác xây dựng Đảng lần này có ý nghĩa quan trọng vì năm nay nhiệm vụ của ngành tổ chức rất nặng nề, trong đó quan trọng nhất là việc tham mưu chỉ đạo tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tham mưu về công tác nhân sự tại đại hội đảng bộ các tỉnh thành phố và nhân sự Ban chấp hành trung ương Đảng tại đại hội 12.

Trong năm 2014, ban tổ chức các cấp đã phối hợp với cấp ủy, tổ chức đảng triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính cơ bản, lâu dài như: Quy chế bầu cử trong Đảng, Chỉ thị và hướng dẫn công tác nhân sự đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội 12 của Đảng; Chỉ thị về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thực hiện Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp chiến lược… Một trong những kết quả nổi bật của Ban tổ chức Trung ương và Ban Tổ chức cấp ủy các cấp đã phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ, đào tạo cán bộ một cách bài bản, tạo được sự đồng thuận từ Trung ương và địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác tổ chức xây dựng Đảng vẫn còn một số hạn chế, việc lấy phiếu tín nhiệm là vấn đề mới và khó nên trong quá trình thực hiện cần tiếp tục rút kinh nghiệm, việc đánh giá, xếp loại cán bộ công chức, viên chức và đánh giá, phân loại Đảng viên còn có điểm chưa thống nhất. Một số cơ quan trung ương và địa phương chưa chủ động thực hiện công tác quy hoạch cán bộ, còn lúng túng trong việc lựa chọn nguồn cán bộ để đưa vào hoạch, nhất là ở cấp cơ sở, mô hình tổ chức Đảng ở một số loại hình còn bộc lộ nhiều bất hợp lý, chưa đồng bộ… Đây là những hạn chế mà ngành công tác xây dựng Đảng cần khắc phục trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước