Hội nghị tổng kết Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm

Quang Hiệu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 28/01/2015 20:20 GMT+7

Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình công tác năm 2015 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ đã được tổ chức sáng nay (28/1) tại Hà Nội.

Các Bộ ngành, địa phương, nhất là các cơ quan công an, tư pháp, kiểm sát, tòa án phải điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, không để lọt tội phạm, không để oan người vô tội, kịp thời truy tố xét xử các vụ án lớn.

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình công tác năm 2015 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, được tổ chức sáng nay tại Hà Nội. Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ công an cùng dự Hội nghị. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tình hình tội phạm hiện vẫn diễn biến hết sức phức tạp, vẫn còn nhiều địa phương, chưa làm làm rõ trách nhiệm người đứng đầu tại các địa phương, vẫn còn hiện tượng một số cán bộ có biểu hiện bao che tiếp tay cho tội phạm, đây là những hạn chế cần khắc phục sớm.

Nhấn mạnh để bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị lớn trong năm nay, Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tham mưu, quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác phòng chống tội phạm. Bộ Công an tiếp tục đấu tranh với các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen ở những địa bàn trọng điểm, đấu tranh với tội phạm ma túy, tội phạm buôn bán người, tập trung quyết liệt hơn với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại.

Trước đó, báo cáo của Bộ Công an cho biết, trong năm 2014 đã điều tra, khám phá trên 45.000 vụ phạm pháp hình sự, bắt, xử lý gần 87.000 đối tượng, triệt phá 3.000 băng nhóm tội phạm; 14.000 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế và gần 20.000 vụ án liên quan đến tội phạm về ma túy. Đáng chú ý là tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên chiếm trên 70% số vụ phạm tội xâm phạm trật tự xã hội và trên 60% tội phạm hình sự là do người nghiện ma túy gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước