Hội nghị tổng kết phát triển chăn nuôi đại gia súc vùng Tây Bắc

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 20:05 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 của Ban Chỉ đạo Tây Bắc và bàn về việc phát triển chăn nuôi đại gia súc của vùng đã được diễn ra.

Chiều 10/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc đã chủ trì hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 của Ban Chỉ đạo Tây Bắc và bàn về việc phát triển chăn nuôi đại gia súc của vùng theo hướng tập trung và hiệu quả.

Báo cáo tổng kết nhấn mạnh trong năm 2015 này, các chỉ tiêu về kinh tế tại 14 tỉnh Tây Bắc phát triển ổn định và đều tăng so với năm ngoái, thu nhập bình quân đầu người trong vùng đạt hơn 30 triệu đồng/năm trong khi số hộ nghèo giảm gần 81.000 hộ, hiện chỉ còn gần 15%. Một số chỉ số khác như tổng giá trị sản xuất nông nghiệp, trồng mới rừng và Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt cao so với năm 2014.

Về chuyên đề phát triển chăn nuôi đại gia súc tại khu vực Tây Bắc, tham luận của các địa phương và Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đều hướng đến việc: phải phát triển chăn nuôi đại gia súc và thay đổi  kiểu làm ăn manh mún hiện tại. Để phát triển chăn nuôi đại gia súc tại khu vực này hiện Ngành nông nghiệp đang tính đến đầu tư Trung tâm giống trâu phía Bắc nhưng về bò sữa cần nhập giống ngoại chất lượng gắn với việc đầu tư những đồng cỏ để có nguồn thức ăn cho gia súc ổn định, chất lượng cao.

Khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển chăn nuôi đại gia súc với phát triển kinh tế vùng Tây Bắc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành cần chủ động xây dựng chính sách đặc thù cho chăn nuôi đại gia súc, còn địa phương xây dựng kế hoạch và cách làm, coi đây là tiền đề cho phát triển triển ngành nông nghiệp; Tây Bắc cần tận dụng lợi thế tối đa các hiệp định thương mại với thế giới và khu vực để phát triển đại gia xúc hàng hóa theo hướng tập trung, hiệu quả theo hướng phát triển xanh và bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước