Hội nghị vùng châu Á - Thái Bình Dương Liên minh Nghị viện Pháp ngữ

Hoa Trang - Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 20:00 GMT+7

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

VTV.vn - Sáng 1/12, tại TP.HCM, Phân Ban Việt Nam trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) đã tổ chức khai mạc Hội nghị vùng châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 7.

Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã chủ trì hội nghị. Hội nghị đã thông qua hoạt động của vùng châu Á - Thái Bình Dương, thảo luận về giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong Quốc hội, việc làm cho sinh viên tốt nghiệp biết tiếng Pháp và vai trò của tiếng Pháp.

APF hiện nay có 81 phân ban thành viên và là một trong số ít các tổ chức Liên nghị viện thứ 2, sau Liên minh Nghị viện thế giới, có thành viên đến từ khắp các châu lục. Vùng châu Á - Thái Bình Dương với sự tham gia của các phân ban Campuchia, Lào, Việt Nam đã góp phần tích cực vào hoạt động của APF tại khu vực, bảo vệ sự đa dạng văn hóa.

Cùng với quan hệ song phương giữa Quốc hội ba nước, vùng châu Á - Thái Bình Dương APF là kênh hoạt động đa phương và là nơi gặp gỡ trao đổi quan trọng thông qua ngôn ngữ chung là tiếng Pháp giữa Quốc hội ba nước, góp phần thiết thực thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Lào - Campuchia. Đây cũng là cơ hội để Quốc hội ba nước hỗ trợ lẫn nhau tại diễn đàn Liên nghị viện quốc tế quan trọng.

Hội đồng nghị viện Tổ chức Pháp ngữ ra Nghị quyết về Biển Đông Hội đồng nghị viện Tổ chức Pháp ngữ ra Nghị quyết về Biển Đông

Tại Paris (Pháp) Hội đồng Nghị viện Tổ chức Pháp ngữ (APF) đã ra Nghị quyết kêu gọi các bên liên quan tôn trọng luật pháp quốc tế, nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh tại khu vực Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước