Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

Anh Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 18:08 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/8, tại TP Huế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế 2016.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Lãnh đạo tỉnh cho biết: Thừa Thiên - Huế ưu tiên thực hiện hai chiến lược, một là đưa Huế trở thành thành phố di sản với thương hiệu "Điểm đến 5 di sản", phát huy lợi thế du lịch chăm sóc sức khỏe- nghỉ dưỡng đẳng cấp cao. Ưu tiên thứ hai là đột phá đưa Chân Mây- Lăng Cô trở thành phố đối đẳng với Huế, kết nối với các địa phương lận cận thành chuỗi đô thị biển, cảng biển, trung tâm công nghiệp sáng tạo và du lịch nghỉ dưỡng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết: Trung ương đặt ra mục tiêu Thừa Thiên-Huế trở thành trung tâm về du lịch, dịch vụ, y tế, khoa học, công nghệ, giáo dục nên mọi quy hoạch, kế hoạch phải làm theo tinh thần này, đồng thời cho biết, Chính phủ sẽ có Đề án phát triển đô thị đặc thù Huế; xây dựng nguyên tắc về hợp tác công-tư trong lĩnh vực bảo tồn, phát triển cố đô Huế để bảo tồn gắn liền với khai thác hiệu quả di sản.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tới tính liên kết vùng trong phát triển du lịch đối với Thừa Thiên-Huế và các địa phương dọc bờ biển miền Trung để phát triển đồng bộ, hiệu quả trong tương lai.

Nhân dịp này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao 16 Giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức đầu tư gần 7.500 tỷ đồng, ký 6 Thỏa thuận hợp tác với các đối tác và nhà đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước